Tối Ưu Hóa Công Cụ Tìm Kiếm SEO – Vấn Đề Không Phải Riêng Ai

A. Tối Ưu Hóa Công Cụ Tìm Kiếm S.E.O Là Gì?

1. Một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong lĩnh vực Digital Marketing Online trong những năm gần đây chính là Seo. Các Doanh nghiệp cho đến các các nhân kinh doanh online đều tìm hiểu và thực hiện nhiều loại hình Seo nhằm tăng dần thứ hạng trên nền tảng tìm kiếm như: Google, Facebook, Youtube… Và bên cạnh đó cũng có rất nhiều đơn vị chuyên về đào tạo Seo, các lớp học về Seo Web mở ra… Tuy nhiên, để nắm được hết kiến thức nền cho đến chuyên sâu của mảng này không phải là chuyện một sớm một chiều.

2. Trong mục này tôi sẽ đi trả là cho câu hỏi What? – Seo là gì?. Đơn giản nhất cho điều này chính là việc bạn phải tối ưu tất cả các khía cạnh liên quan của một nền tảng online: website, social media… để tiếp cận với khách hàng/ users. Có nghĩa là thông tin về sản phẩm/ dịch vụ của bạn phải ở top tìm kiếm để gia tăng cơ hội bán hàng. Như vậy, câu hỏi được đặt ra là những cái gì quan trọng nhất trong Seo và có bao nhiêu tiêu chí để đánh giá điều trên?

Thứ nhất, để đánh giá về Seo trên nền tảng phổ biến nhất tại Việt Nam là Google thì có đến hơn 200 tiêu chí lớn nhỏ khác nhau.

Thứ hai, để biết được cái gì quan trọng nhất trong Seo thì hãy đặt bản thân của người viết thành người tìm kiếm thì sẽ có ngay câu trả lời. Ở đây tôi muốn nhắc đến giá trị mềm chính là trải nghiệm của người dùng trên nền tảng ấy. Điều này ngày trở nên quan trọng vì nếu chỉ thiên quá về mặt kỹ thuật Seo sẽ khiến cho người dùng có ấn tượng xấu, vô hình dung chung điều này làm cho mọi sự mong đợi của users trở nên hụt hững.

3. Như vậy, Seo chính là việc tối ưu hóa nền tảng theo nhiều tiêu chí đánh giá khác nhau nhằm đưa lại cho người dùng sự trải nghiệm hữu ích nhất.

B. Tối Ưu Hóa Công Cụ Tìm Kiếm S.E.O Dành Cho Ai?

1. Seo là một mảng riêng trong lĩnh vực Digital Marketing, Seo dành cho tất cả mọi người có đam mê về lĩnh vực công nghệ và viết lách.

2. Để trở thành một chuyên viên Seo thành thạo bạn cần phải mất ít nhất từ 2 năm để nắm vững các kiến thức nền và nâng dần theo thời gian. Để trở thành một Leader bạn cần mất ít nhất từ 3 đến 5 năm thực nghiệm đi lên từ một chuyên viên và có khả năng dẫn dắt đội nhóm làm việc độc lập. Và để trở thành một Seo Manager bạn cần có thâm niên phải đến hàng chục năm mới có thể control tất cả mọi vấn đề liên quan.

3. Như vậy, tôi đã phân tích yếu tố liên quan đến Who? Cho câu hỏi ai phù hợp với lĩnh vực Seo. Tóm lại, Seo không nuôi dưỡng người nhàn hạ, Seo cũng không phải là một gì quá cao xa, Seo chính là một niềm đam mê không giới hạn trong tiềm thức luôn muốn học hỏi những điều mới nhằm mang lại lợi ích thiết thực nhất cho bản thân và tổ chức.

C. Khi Nào Thì Nên Thực Hiện S.E.O

1. Câu trả lời duy nhất ở đây của tôi là ngay từ lúc bắt đầu nếu có thể. Hoặc là lúc bạn cảm thấy tài chính không phải là vô hạn để thực hiện mọi chiến dịch quảng cáo kiếm khách và trả tiền.

2. Bất cứ khi nào có thể, nếu là cá nhân kinh doanh online hãy tìm tòi mọi tài liệu để tự học. Nếu là tổ chức hãy quan tâm nhiều hơn về lĩnh vực quan trọng này. Mọi người đều yêu thích sự tự nhiên, không mất chi phí và tối ưu lợi nhuận… và Seo chính là một bài toán mà không phải của riêng ai.

3. Tóm lại, câu trả lời cho câu hỏi When chính là hãy thực hiện Seo ngay từ ban đầu và sớm nhất có thể. Khi bạn còn chần chừ thì đối thủ đã có thêm một cơ hội để vượt qua bạn.

D. Nên Thực Hiện S.E.O Ở Đâu?

1. Nền tảng để Seo là rất lớn, nhiều và gần như là vượt xa sự giới hạn. Tuy nhiên, để tìm ra những nền tảng hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết được. Qua nhiều năm kinh nghiệm bán sẽ rút ra được nhiều điều hay ho về vấn đề này.

2. Trong giai đoạn hiện tại, Seo hầu hết được các bạn thực hiện thông qua nền tảng mạng xã hội (Facebook…), các diễn đàn và blog 2.0. Và đây cũng là xu hướng kinh điển mà hầu như mọi người đều biết, nhưng cách làm chi tiết thì không phải ai cũng như ai.

3. Như vậy, để thực hiện được một hay nhiều dự án Seo thì bạn cần phải biết làm điều này ở đâu và đánh giá chúng có hiệu quả hay không là rất quan trọng. Với câu hỏi Where này thì bạn chỉ cần chịu khó phân tích về mặt tư duy nền tảng sẽ học được rất nhiều. Hãy bắt tay ngay vào việc vào một diễn đàn liên quan đến Seo để xem các thành viên “chém gió” như thế nào nhé!

E. Thực Hiện S.E.O Như Thế Nào?

1. Đây là câu hỏi quan trọng và không phải ai cũng trả lời được. Như đã chia sẻ ở phần A của bài viết này, mọi giá trị mà một trang web hay một bài viết trên mạng xã hội mang lại cho người đọc sẽ quyết định sự quan tâm của họ. Nếu đã lọt vào mắt xanh của người dùng, mang lại giá trị cho họ thì việc lui tới thường xuyên, tương tác hoặc là chia sẻ tự nhiên sẽ mang lại rất rất nhiều giá trị cho Seo. Và câu khẳng định đầu tiên chính là hãy tập trung vào trải nghiệm của người dùng – Content is King.

2. Tiếp theo, nhất định bạn phải là một người biết chút ít về mặt kỹ thuật Seo hay còn gọi là Seo Onpage. Đây là yếu tố rất quan trọng tạo ra những ưu thế vượt trội về thứ hạng cho bạn. Với Onpage cũng sẽ chia ra rất nhiều trường phái khác nhau, kiến thức khác nhau… Tuy nhiên, cái giá trị tốt đẹp nhất vẫn là làm theo đúng quy chuẩn mà nền tảng bạn đang sử dụng đưa ra. Mình không nói sâu về điều này, vì đây không phải là một bài phân tích về làm Seo mà là một bài nói về giá trị của Seo mang lại.

3. Chia sẻ nhiều nhất khi có thể, sắp xếp mọi công việc liên quan đến Seo một cách khoa học bằng kiến thức đúc kết được và cả các công cụ hữu ích ngoài kia. Tóm lại, để biết làm Seo như thế nào thì bạn cần phải có một thái độ học tập nghiêm túc, sự học học không giới hạn và thực hiện chúng nhiều nhất có thể.

F. Seo – Câu Chuyện Không Dành Cho Những Lời Hứa Suông

1. Là một người đang làm trong lĩnh vực Digital Marketing Online thiên về Seo. Mình hiểu quá trình tích lũy về kiến thức, những khó khăn vất vã mà nghề nghiệp mang lại là rất nhiều góc khuất không thể nói ra được trong một bài viết. Hãy là một người đam mê kinh doanh online, thích học hỏi về công nghệ thông tin và muốn mang lại giá trị cho bản thân và xã hội thì hãy bắt đầu nghĩ về Seo.

2. Trong giai đoạn đầy khó khăn như hiện tại vì đại dịch, việc bạn đã tích lũy được nhiều năm kinh nghiệm để có thể làm việc với khách hàng thông qua Seo để có thêm thu nhập thì cũng chính đáng phải không nào? Tôi đã và đang rất nghiệm túc với những gì đã chia sẻ trên đây. Không những học chuyên sâu về mảng Seo, mà hàng ngày tôi còn tích lũy về các mảng liên quan khác. Hãy làm điều này trước hết là vì mình, vì tổ chức nơi đang nuôi dưỡng bạn. Chúc bạn luôn vững tâm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0398 102 777
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon