Quảng Cáo Trực Tuyến Online Là Gì?

Quảng cáo online hay còn được gọi là tiếp thị trực tuyến, quảng cáo Internet, quảng cáo kỹ thuật số hoặc quảng cáo website… là một hình thức tiếp thị và quảng cáo sử dụng Internet để truyền tải thông điệp tiếp thị quảng cáo đến người tiêu dùng.

Các Loại Quảng Cáo Trực Tuyến Online Hiện Nay

Quảng cáo trực tuyến bao gồm tiếp thị qua email, tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM), tiếp thị truyền thông xã hội, nhiều loại quảng cáo màn hình kỹ thuật số (bao gồm quảng cáo biểu ngữ web) và quảng cáo trên thiết bị di động.

Giống như các phương tiện quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến online thường liên quan đến nhà xuất bản, người tích hợp quảng cáo vào nội dung trực tuyến và nhà quảng cáo, người cung cấp quảng cáo sẽ được hiển thị trên nội dung của nhà xuất bản.

Những người tham gia tiềm năng khác bao gồm các đại lý quảng cáo giúp tạo và đặt bản sao quảng cáo, một máy chủ quảng cáo cung cấp công nghệ quảng cáo và theo dõi số liệu thống kê và các chi nhánh quảng cáo làm công việc quảng cáo độc lập cho nhà quảng cáo.

Nguồn tham khảo: Wikipedia

Vai Trò Của Quảng Cáo Trực Tuyến Online

Không ai có thể thành công khi khởi nghiệp mà không có kế hoạch kinh doanh hay chiến lược quảng cáo. Trong kinh doanh, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều cần có một chiến lược quảng bá thương hiệu của mình ra bên ngoài để mọi người biết đến.

Quảng cáo hiện nay không còn hạn chế trong phạm vi là ti vi, báo đài hay tờ rơi mà đã trở nên thông dụng và phổ biến hơn thông qua mạng Internet khi các công nghệ đang ngày càng phát triển. Một trong những phương pháp làm marketing hiệu quả và rất phổ biến hiện nay đó là quảng cáo trực tuyến online.

Quảng cáo trực tuyến online đang dần giúp các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ một cách rộng rãi, đưa hình ảnh, thương hiệu của họ đến gần với khách hàng hơn. Có thể nói, quảng cáo trực tuyến online đóng vai trò rất quan trọng đối với các đơn vị kinh doanh ở thời điểm hiện tại và trong tương lai sau này.

Những Ưu Điểm Của Quảng Cáo Trực Tuyến Online

Khả năng nhắm chọn

Nhà quảng cáo trên mạng có rất nhiều khả năng nhắm chọn mới. Họ có thể nhắm vào các công ty, các quốc gia hay khu vực địa lý cũng như họ có thể sử dụng cơ sở dữ liệu để làm cơ sở cho tiếp thị trực tiếp. Họ cũng có thể dựa vào sở thích cá nhân và hành vi của người tiêu dùng để nhắm vào đối tượng thích hợp.

Tính tương tác

Mục tiêu của nhà quảng cáo là gắn khách hàng triển vọng với nhãn hiệu hoặc sản phẩm của họ. Điều này có thể thực hiện hiệu quả trên mạng, vì khách hàng có thể tương tác với sản phẩm, kiểm tra sản phẩm và nếu thoả mãn thì có thể mua.

Ví dụ, một quảng cáo cho máy ép ly thì cần nhắm cho khách hàng tới nơi trưng bày sản phẩm để lấy thông tin và kiểm tra trực tiếp. Nếu khách hàng thích máy ép miệng ly đó, họ có thể mua trực tiếp. Không có loại hình thông tin đại chúng nào lại có thể dẫn khách hàng từ lúc tìm hiểu thông tin đến khi mua sản phẩm mà không gặp trở ngại nào như mạng Internet.

Khả năng theo dõi

Các nhà tiếp thị trên mạng có thể theo dõi hành vi của người sử dụng đối với nhãn hiệu của họ và tìm hiểu sở thích cũng như mối quan tâm của những khách hàng triển vọng. Ví dụ, cơ sở cung cấp nồi nấu bún phở điện có thể theo dõi hành vi của người sử dụng qua website của họ và xác định xem có nhiều người quan tâm đến quảng cáo của họ hay không?

Các nhà quảng cáo cũng có thể xác định được hiệu quả của một quảng cáo (thông qua số lần quảng cáo được nhấn, số người mua sản phẩm, và số lần tiến hành quảng cáo,…) nhưng điều này rất khó thực hiện đối với kiểu quảng cáo truyền thống như trên tivi, báo chí và bảng thông báo.

Tính linh hoạt và khả năng phân phối

Một quảng cáo trên mạng được truyền tải 24/24 giờ một ngày, cả tuần, cả năm. Hơn nữa, chiến dịch quảng cáo có thể được bắt đầu cập nhật hoặc huỷ bỏ bất cứ lúc nào. Nhà quảng cáo có thể theo dõi tiến độ quảng cáo hàng ngày, xem xét hiệu quả quảng cáo ở tuần đầu tiên và có thể thay thế quảng cáo ở tuần thứ hai nếu cần thiết.

Điều này khác hẳn kiểu quảng cáo trên báo chí, chỉ có thể thay đổi quảng cáo khi có đợt xuất bản mới, hay quảng cáo tivi với mức chi phí rất cao cho việc thay đổi quảng cáo thường xuyên.

Có Nên Thuê Dịch Vụ Chạy Quảng Cáo Online?

Xu hướng sử dụng dịch vụ marketing thuê ngoài đang phổ biến, chính vì vậy mà không có lý do gì mà bạn không thử xem họ làm được gì cho bạn và doanh nghiệp cả. Vì những lý do chính sau đây.

Tiết Kiệm Thời Gian

Thật sự bạn chỉ cần đưa ra một ngân sách chạy quảng cáo cụ thể dành cho từng đối tượng ngành hàng và dịch vụ nhất định. Khu vực địa lý cần chạy… Tất cả còn lại là đơn vị dịch vụ quảng cáo online sẽ set hết cho bạn. Ngược lại, nếu bạn tự làm cũng tốt nhưng bạn cần phải hiểu rõ bản chất của rất nhiều loại quảng cáo hiện nay: quảng cáo Google Ads, quảng cáo Facebook Ads, quảng cáo Youtube Ads, quảng cáo Zalo Ads, quảng cáo Email…

Thay vì mày mò mất thời gian, hãy để cho các chuyên gia thực hiện hoàn hảo nhất cho bạn. Vừa tiết kiệm thời gian để bạn tập trung vào những công việc quan trọng hơn cho doanh nghiệp của mình.

Hiệu Quả Được Bảo Đảm

Vừa nhanh để tiết kiệm thời gian, vừa phải đảm bảo được các tiêu chí giữa các bên nhằm mang lại lợi ích to lớn cho khách hàng. Đây là sự cam kết rõ ràng nhất dành cho bạn khi sử dụng dịch vụ quảng cáo online. Mục đích của quảng cáo online là tìm kiếm khách hàng theo tệp, theo khu vực địa lý… Vì vậy, kết quả cuối cùng của quy trình này phụ thuộc rất lớn vào chất lượng sản phẩm dịch vụ, giá cả và khả năng chốt đơn hàng của đội ngũ kinh doanh của bạn.

Bên đơn vị chạy quảng cáo thuê cam kết những hiệu quả lớn nhất trên chi phí tối ưu nhất để mang khách hàng về cho doanh nghiệp. Vì vậy, trước khi quyết định thuê dịch vụ chạy quảng cáo hãy biết rõ và nắm chắc những điều đã đề cập ở trên để câu chuyện trở nên thuận lợi hơn cho các bên.

Sự Chuyên Nghiệp

Báo cáo theo định kỳ, điều chỉnh linh hoạt theo yêu cầu, phối hợp nhịp nhàng nhằm mang lại lợi ích tốt nhất cho doanh nghiệp… Là những ưu điểm quan trọng để bạn nắm và theo dõi được tiến trình, kết quả khi sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo online.

Quảng cáo online đa nền tảng đòi hỏi sự chuyên môn hóa và sự phân tích sâu chuyên nghiệp. Chính vì vậy, để đưa sản phẩm dịch vụ đi xa và sâu rộng đến khách hàng mọi nơi thì marketing nói chung và quảng cáo trả phí nói riêng là cần thiết. Sự kết hợp hài hòa giữa các kênh, giữa các phương pháp marketing online sẽ chấp cánh cho thương hiệu ngày càng phát triển hơn. Chúng tôi đã sẵn sàng hợp tác cùng bạn. Còn bạn thì sao?


Google Ads
12% Ngân Sách
+ Chạy tối thiểu 01 tháng
+ Ngân sách từ 200K/ ngày
+ Sản phẩm dịch vụ "sạch"
+ Báo cáo theo tuần/ tháng
+ Thanh toán cuốn chiếu
Facebook Ads
13% Ngân Sách
+ Chạy tối thiểu 01 tháng
+ Ngân sách từ 100K/ ngày
+ Sản phẩm dịch vụ "sạch"
+ Báo cáo theo tuần/ tháng
+ Thanh toán cuốn chiếu
Zalo Ads
15% Ngân Sách
+ Chạy tối thiểu 01 tháng
+ Ngân sách từ 100K/ ngày
+ Sản phẩm dịch vụ "sạch"
+ Báo cáo theo tuần/ tháng
+ Thanh toán cuốn chiếu

Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Dịch Vụ Quảng Cáo Online

Hãy Tham Khảo Những Điều Quan Trọng Sau Đây

Doanh nghiệp, cá nhân cần chuẩn bị những gì?

Để dịch vụ quảng cáo online được thuận lợi, nhanh và hiệu quả nhất. Người sử dụng dịch vụ nên tìm hiểu để chuẩn bị về ngân sách, sản phẩm dịch vụ muốn chạy, khu vực và các câu hỏi liên quan khác.

Dịch vụ quảng cáo online có an toàn, bảo mật không?

Chúng tôi cam kết về sự bảo mật thông tin của doanh nghiệp, bảo mật chính sách giá, bảo mật thông tin khách hàng khi sử dụng dịch vụ quảng cáo online với các bên liên quan.

Các phương thức thanh toán liên quan?

Chúng tôi sẽ sử dụng thông tin thẻ tín dụng quốc tế từ khách hàng để chạy quảng cáo trực tiếp. Hoặc anh chị chuyển khoản qua ngân hàng bên chúng tôi để thực hiên chạy theo ngân sách đã thỏa thuận. Về phí dịch vụ vui lòng thanh toán theo tháng, trả trước.

Dịch vụ quảng cáo online có xuất hóa đơn VAT không?

Các dịch vụ chạy quảng cáo online trên đều chưa bao gồm 10% VAT dành cho doanh nghiệp.