Google My Business – Google Doanh Nghiệp Là Gì?

Xuất hiện trong vài năm gần đây, Google My Bussines hay gọi tắt là google doanh nghiệp đang dần trở thành một kênh marketing được nhiều doanh nghiệp và cá nhân yêu thích.

Google doanh nghiệp của tôi là một trong những công cụ miễn phí được cấp bởi google. Các doanh nghiệp, cửa hàng cá nhân sử dụng công cụ này để quản lý sự hiện diện của chính họ trên google. Chúng bao gồm các thanh tìm kiếm và bản đồ google maps.

Khi bạn thực hiện xác minh và chỉnh sửa các thông tin của doanh nghiệp mình các khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy được doanh nghiệp của bạn trên google. Đồng thời việc thới thiệu doanh nghiệp của bạn đến khách hàng cũng trở nên dễ dàng hơn.

Như vậy, google đóng vai trò là một kênh marketing quảng bá doanh nghiệp thông qua quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tại địa phương được gọi là local seo.

Vai Trò Của Google Map Đối Với Doanh Nghiệp

Tạo Niềm Tin Vững Chắc Với Khách Hàng Tiềm Năng

Theo một bài báo của Inc, nhân cách hóa một thương hiệu là rất quan trọng để thúc đẩy niềm tin lớn trong mắt họ. Nhân cách hóa một thương hiệu liên quan đến việc thêm hình ảnh của nhân viên và chính bạn vào trang web của công ty. Cũng như thêm một tab giới thiệu về chúng tôi vào menu của trang web.

Hãy tưởng tượng cảm giác của bạn khi đọc thông tin về một nhà hàng và có một tab giới thiệu sơ lược về các đầu bếp 3 sao và các công trình của ông ấy, thật tuyệt vời phải không nào?

Điều này làm tăng mức độ thoải mái của họ, khiến họ có nhiều khả năng vào cửa của bạn. Hãy kể một câu chuyện ngắn cho họ nhé.

〉〉 Xem thêm: Dịch Vụ Thiết Kế Website Doanh Nghiệp

Là Yếu Tố Quan Trọng Để Tăng Tương Tác Với Khách Hàng

Theo một bài báo của Forbes, các nhà bán lẻ nói rằng 85% người tiêu dùng thực hiện nghiên cứu trực tuyến trước khi đến cửa hàng. Nghiên cứu như vậy có thể liên quan đến việc muốn biết cửa hàng trông như thế nào ở bên trong và ngoài, nghiên cứu menu, nghiên cứu đánh giá liên quan…

Google maps giúp quá trình nghiên cứu bằng cách cho phép khách hàng tiềm năng tham quan ảo trước khi truy cập. Khách hàng có thể tìm hiểu thông tin có giá trị từ công cụ ảo này, ví dụ như cửa hàng của bạn trông như thế nào?

Các chi tiết thích hợp khác bao gồm cách bạn trả lời các câu hỏi… Bằng cách cung cấp tính năng này cho khách hàng của bạn, bạn cho thấy doanh nghiệp của bạn quan tâm đến khách hàng của mình. Và sẽ làm mọi thứ có thể để cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt nhất có thể.

Đây là quá trình làm tăng cơ hội khách hàng ghé thăm doanh nghiệp của bạn và mua hàng. Trên thực tế, khách hàng tiềm năng của bạn có thể có quyền truy cập ngay vào bên trong doanh nghiệp của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột. Hiện nay, 45% tìm kiếm được thực hiện trong google maps và đặc biệt là trên điện thoại di động (mobile).

Giúp Cho Quá Trình Ra Quyết Định Mua Hàng Nhanh Hơn

Có đủ chỗ đậu xe phía sau không? Họ có cần đến sớm để có chỗ? Còn chiếc cà vạt Tie thì sao? Khu vực này có an toàn không? Đây là những câu hỏi khách hàng muốn biết nhưng có thể cần phải tìm hiểu thông qua một trang web xem xét để tìm hiểu.

Thay vào đó, khách hàng có thể đưa ra tất cả các quyết định có căn cứ của mình bằng cách zoom rõ khu vực địa điểm xung quanh nhà hàng của mình.

Khách hàng sau đó có thể lên kế hoạch phù hợp cho dịp này. Điều này giúp khách hàng thư giãn và không lo lắng về bất kỳ trục trặc bất ngờ nào. Vô vàng lý do khách để khách hàng phải tìm kiếm online trước khi ra quyết định hành động thực tế.

Đó Là Nghệ Thuật Tiếp Thị Đỉnh Cao

Thay vì chủ động yêu cầu giới thiệu, hãy để khách hàng của bạn làm điều đó cho bạn thông qua truyền miệng. Chế độ đánh giá của google maps có thể thực hiện điều này.

Một trong những khách hàng của bạn đang ăn tối với bạn bè, một khách hàng đang lựa chọn các sản phẩm. Họ có thể check in vài tấm hình tại cửa hàng và bạn chỉ cần nhờ họ làm điều đó và sau đó xin được public hình ảnh công khai lên google maps của mình. Hãy để cho mọi chuyện diễn ra một cách tự nhiên nhất có thể. 

Hãy nhắn với khách hàng rằng nếu anh có thể checkin một tấm hình tại cửa hàng của mình, anh ấy sẽ được giảm 5% ngay lập tức hoặc một voucher đại loại như vậy! Ai mà chả thích được giảm giá đúng không nhỉ?

Tóm lại, với việc sở hữu và tối ưu hóa google map thông qua local seo thì doanh nghiệp của bạn đang đi đúng hướng và sẽ mang lại những kết quả ngoài mong đợi. Google doanh nghiệp là điều kiện cần để thương hiệu được bay xa và phát triển mạnh hơn. Hãy hành động ngay từ hôm nay.

Vì Sao Nên Sử Dụng Dịch Vụ Xác Minh Và Seo Local?

Doanh nghiệp của bạn sẽ trở nên nổi bật hơn khi người dùng tìm kiếm bạn hay sản phẩm của bạn trên thanh công cụ tìm kiếm hay trên maps.

Seo local giúp hiển thị đầy đủ thông tin doanh nghiệp, địa điểm các cửa hàng trên bản đồ google.

Sử dụng google map giúp website của bạn cải thiện vị trí trên kết quả tìm kiếm.

Seo local tạo dựng nên thương hiệu, giúp doanh nghiệp bạn có ấn tượng rõ nét hơn với khách hàng.

Đây là cách đơn giản giúp tương tác khách hàng, thúc đẩy khách hàng thực hiện quyết định mua, quyết định sử dụng dịch vụ.

〉〉 Xem thêm: Dịch Vụ Seo Website Tổng Thể

Quy Trình Thực Hiện Dịch Vụ Xác Minh/ Seo Local Map

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng, thỏa thuận giá dựa trên những yêu cầu thực tế.

Bước 2: Khảo sát vị trí, từ khóa, tên cần đặt cho doanh nghiệp trên google map phù hợp nhất.

Bước 3: Tư vấn cách đặt tên map, định hướng xây dựng thương hiệu trên google map.

Bước 4: Làm việc với khách hàng, xin các thông tin cần thiết để xác minh google map như tên, số điện thoại, email, website, hình ảnh, giấy phép kinh doanh…

Bước 5: Thực hiện xác minh, tạo map, và seo map lên top tìm kiếm google.

Bước 6: Bàn giao tài khoản quản trị map cho khách hàng.

Bảng Giá Dịch Vụ Google Map Doanh Nghiệp

M Care 1
2.500.000đ
+ Xác minh 01 tài khoản GMB
+ Đăng 12 bài viết
+ 04 đánh giá map trên 25 ký tự
+ Tối ưu và đăng 12 ảnh
+ Thanh toán cuốn chiếu
+ Đăng ký dịch vụ 01 tháng
M Care 2
2.300.000đ
+ Xác minh 01 tài khoản GMB
+ Đăng 36 bài viết
+ 12 đánh giá map trên 25 ký tự
+ Tối ưu và đăng 36 ảnh
+ Thanh toán cuốn chiếu
+ Đăng ký dịch vụ 03 tháng
M Care 1
2.000.000đ
+ Xác minh 01 tài khoản GMB
+ Đăng 72 bài viết
+ 24 đánh giá map trên 25 ký tự
+ Tối ưu và đăng 72 ảnh
+ Thanh toán cuốn chiếu
+ Đăng ký dịch vụ 06 tháng

Giải Thích Nội Dung Bảng Báo Giá

Về Gói M Care 1

〉〉 Thực hiện xác minh 01 tài khoản Google doanh nghiệp (GMB) theo thông tin yêu cầu.

〉〉 Chúng tôi sẽ đăng 12 bài viết trên tài khoản của doanh nghiệp theo từng chủ đề quan trọng trong 01 tháng sử dụng dịch vụ liên quan.

〉〉 04 lượt đánh giá (reviews) tốt 5 sao từ các tài khoản gmail khác nhau trên trang google doanh nghiệp của bạn. Các đánh giá có độ dài từ 25 ký tự để tối ưu.

〉〉 Tối ưu 12 ảnh liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, văn hóa công ty… để đăng lên trang google doanh nghiệp quảng bá đến khách hàng tiềm năng.

〉〉 Khi thỏa thuận sử dụng dịch vụ, quý khách vui lòng thanh toán trước 50% đầu kỳ và 50% còn lại sau khi hoàn thành đúng cam kết.

〉〉 Bảng giá này áp dụng cho doanh nghiệp sử dụng dịch vụ trong vòng 01 tháng theo yêu cầu.

Về Gói M Care 2

〉〉 Thực hiện xác minh 01 tài khoản Google doanh nghiệp (GMB) theo thông tin yêu cầu.

〉〉 Chúng tôi sẽ đăng 36 bài viết trên tài khoản của doanh nghiệp theo từng chủ đề quan trọng trong 03 tháng sử dụng dịch vụ liên quan.

〉〉 12 lượt đánh giá (reviews) tốt 5 sao từ các tài khoản gmail khác nhau trên trang google doanh nghiệp của bạn. Các đánh giá có độ dài từ 25 ký tự để tối ưu.

〉〉 Tối ưu 36 ảnh liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, văn hóa công ty… để đăng lên trang google doanh nghiệp quảng bá đến khách hàng tiềm năng.

〉〉 Khi thỏa thuận sử dụng dịch vụ, quý khách vui lòng thanh toán trước 50% đầu kỳ và 50% còn lại sau khi hoàn thành đúng cam kết.

〉〉 Bảng giá này áp dụng cho doanh nghiệp sử dụng dịch vụ trong vòng 03 tháng theo yêu cầu.

Về Gói M Care 3

〉〉 Thực hiện xác minh 01 tài khoản Google doanh nghiệp (GMB) theo thông tin yêu cầu.

〉〉 Chúng tôi sẽ đăng 72 bài viết trên tài khoản của doanh nghiệp theo từng chủ đề quan trọng trong 01 tháng sử dụng dịch vụ liên quan.

〉〉 24 lượt đánh giá (reviews) tốt 5 sao từ các tài khoản gmail khác nhau trên trang google doanh nghiệp của bạn. Các đánh giá có độ dài từ 25 ký tự để tối ưu.

〉〉 Tối ưu 72 ảnh liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, văn hóa công ty… để đăng lên trang google doanh nghiệp quảng bá đến khách hàng tiềm năng.

〉〉 Khi thỏa thuận sử dụng dịch vụ, quý khách vui lòng thanh toán trước 50% đầu kỳ và 50% còn lại sau khi hoàn thành đúng cam kết.

〉〉 Bảng giá này áp dụng cho doanh nghiệp sử dụng dịch vụ trong vòng 06 tháng theo yêu cầu.