Dịch Vụ Phòng Marketing Thuê Ngoài Là Gì

Bằng cách doanh nghiệp thuê một hay nhiều đơn vị thực hiện các chiến lược marketing bên ngoài để thực hiện các công việc nội bộ thay cho chức năng của phòng marketing được gọi là dịch vụ marketing thuê ngoài hay thuê ngoài phòng marketing (outsource marketing service).

Phòng marketing thuê ngoài là gói giải pháp với mục tiêu cao nhất là giúp doanh nghiệp tập trung vào những hoạt động chính như phát triển sản phẩm, tìm kiếm nguồn hàng, đồng thời giúp tinh giản bộ máy, giảm bớt thời gian, chi phí tự xây dựng phòng marketing.

Có thể nói, marketing thuê ngoài hiện nay luôn là lựa chọn đem đến thành công và lợi nhuận của rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME). Đây được xem là giải pháp trọn gói cho doanh nghiệp, giúp tối ưu hóa mọi hoạt động cũng như nâng tầm sản phẩm, đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình phát triển thương hiệu, xây dựng kế hoạch và bán hàng.

Dịch Vụ Marketing Thuê Ngoài Phù Hợp Với Ai?

Thứ nhất, phòng marketing thuê ngoài sẽ khá phù hợp với những doanh nghiệp không có nhân sự chuyên môn về marketing. Hiện nay nhân sự về marketing ở Việt Nam đang có khá nhiều vấn đề, rất khó để tìm được nhân sự chất lượng với thời gian nhanh chóng và mức lương phù hợp.

Thứ hai, phòng marketing thuê ngoài sẽ khá phù hợp với những doanh nghiệp mới bắt đầu cung cấp một sản phẩm, dịch vụ mới. Vì khi bước vào một thị trường mới, việc trao đổi với đội ngũ marketing giàu kinh nghiệm ở thị trường đó sẽ giúp đẩy nhanh quá trình ra sản phẩm và hạn chế được những rủi ro lớn cho doanh nghiệp. Thậm chí doanh nghiệp có thể dùng phòng marketing thuê ngoài để tiến hành các thử nghiệm về thị trường để đánh giá được mức độ khả thi khi triển khai trên diện rộng.

Thứ ba, phòng marketing thuê ngoài còn có thể tiến hành tư vấn chiến lược cho doanh nghiệp như: phân tích thị trường, thương hiệu, đối thủ cạnh tranh, khách hàng mục tiêu, từ đó đưa ra chiến lược; từ phân tích thị trường đi đến đề xuất chiến lược, ý tưởng, chiến thuật, v.v…

Lợi Ích Của Dịch Vụ Marketing Thuê Ngoài

Dịch vụ này sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn tối giản chi phí nhất có thể chỉ bằng 1/3 – 1/5 chi phí khi tự vận hành nhân viên nội bộ nhưng mang lại hiệu quả tối đa nhất với đội ngũ chuyên nghiệp.

Ngoài ra, phòng marketing thuê ngoài sẽ tiến hành phân tích thị trường từ đó đưa ra các chiến lược và giải pháp phù hợp với các doanh nghiệp. Các chiến lược sau đó sẽ được các phòng marketing này thực thi theo kế hoạch, đánh giá hiệu quả giúp bạn.

Tiêu Chí Lựa Chọn Dịch Vụ Marketing Thuê Ngoài Cho Doanh Nghiệp

Hãy Đánh Giá Sự Phù Hợp Ngay Từ Ban Đầu

Kinh nghiệm ở đây là ngay từ giai đoạn bắt đầu triển khai, doanh nghiệp và đơn vị thuê ngoài cần ngồi với nhau để thống nhất về các chiến lược marketing liên quan, đề ra chỉ số đánh giá phù hợp cho từng giai đoạn và phân công trách nhiệm rõ ràng giữa các bên.

Hãy Xác Định Marketing Là Cuộc Chơi Lâu Dài

Trong thực tế, marketing là một hoạt động đầu tư lâu dài và việc phải tốn kém chi phí là điều không tránh khỏi. Dù doanh nghiệp có tự triển khai hay thuê ngoài thì phần chi phí cho marketing vẫn mang tính rủi ro và khá cao so với các chi phí khác. 

Vì vậy doanh nghiệp nên chuẩn bị về ngân sách cũng như thường xuyên trao đổi với đơn vị thuê ngoài để nắm được những chi phí sẽ phát sinh trong quá trình triển khai marketing để có được hướng chuẩn bị, xem xét tăng giảm phù hợp với tình hình kinh doanh thực tế.

Hãy Luôn Thử Nghiệm Và Dánh Giá

Marketing là một hoạt động quan trọng nhưng bản thân nó sẽ không đủ để xoay chuyển tình hình nếu không có sự phối hợp nhịp nhàng với bộ phận vận hành,mua hàng hay thậm chí là bộ phận sales trong công ty.

Không phải đơn vị marketing thuê ngoài nào cũng phù hợp và không phải chiến lược marketing nào cũng hiệu quả với doanh nghiệp. Do đó luôn cần có thời gian thử nghiệm để hai bên xem xét và đánh giá mức độ “tương tác” lẫn nhau. Đôi khi một chiến lược marketing xuất sắc vẫn khó để mang lại hiệu quả nếu bên triển khai và doanh nghiệp không tìm được tiếng nói chung.

Phải Có Mục Tiêu Rõ Ràng Trong Kinh Doanh

Trước khi quyết định triển khai phòng marketing thuê ngoài doanh nghiệp nên có những mục tiêu kinh doanh rõ ràng trong ít nhất 1 năm. Mục tiêu kinh doanh ở đây có thể là về thị phần, doanh thu hay lợi nhuận mà doanh nghiệp kỳ vọng đạt được trong năm. Tương ứng với mục tiêu đó, doanh nghiệp sẽ ước lượng chi phí marketing mà mình có thể bỏ ra được.

Tỷ lệ chi phí này sẽ khá khác nhau giữa các ngành nghề. Chẳng hạn như trong ngành bán lẻ, chi phí marketing có thể lên tới 30% doanh thu còn trong những ngành có giá trị hàng hoá cao hay vòng đời sử dụng dài, chi phí marketing có thể chiếm khoảng 10%.

Nếu doanh nghiệp của bạn chưa rõ ràng các con số này thì rất khó để đánh giá được giá trị mà marketing sẽ mang lại và đầu tư không đủ (đôi khi lại là đầu tư quá mức) khiến sự phát triển của doanh nghiệp không bền vững. Bên cạnh đó, việc nắm rõ các chỉ số kinh doanh sẽ giúp doanh nghiệp không còn lo ngại về việc chi phí phòng marketing thuê ngoài có đang quá cao hay thấp và nhanh chóng đạt được thoả thuận với đơn vị triển khai.

Một Số Dịch Vụ Marketing Thuê Ngoài Cho Doanh Nghiệp

Dịch Vụ Quản Lý Fanpage

Thông qua dịch vụ quản lý fanpage doanh nghiệp sẽ được bên dịch vụ triển khai từ a đến z các hoạt động quản bá liên quan. Các hoạt động bao gồm: tạo mới fanpage, tối ưu trang fanpage, đăng bài viết về sản phẩm, bài viết viral, đăng video, thiết kế hình ảnh… Ngoài ra còn tăng thêm lượt like, theo dõi trang và chia sẻ lên các cộng đồng người dùng liên quan.

Dịch Vụ Quản Trị Website

Với các đơn vị không có người chăm sóc web, phát triển nội dung và tăng dần seo onpage… Thì với dịch vụ này sẽ hỗ trợ rất tốt cho các doanh nghiệp về các chiến lược marketing và không tốn quá nhiều chi phí về nhân sự có chuyên môn cao.

Dịch Vụ Viết Bài Chuẩn Seo

Để phát triển nội dung số trên các nền tảng website, mạng xã hội… thì quá trình sáng tạo nội dung theo nguyên tắc chuẩn Seo là rất quan trọng. Với dịch vụ viết bài thuê bạn sẽ được giải quyết trọn vẹn nhất về vấn đề quan trọng này.

Dịch Vụ Seo Website Tổng Thể

Kinh doanh online nói chung thì web là rất quan trọng. Để sở hữu một website chuẩn về nội dung, giao diện cũng như tăng dần thứ hạng trên nền tảng tìm kiếm thì bạn cần sử dụng dịch vụ Seo tổng thể website.

Dịch Vụ Chạy Quảng Cáo Online

Nếu bạn không có đủ nguồn nhân lực, không có đủ nhân lực có chuyên môn cao về quảng cáo online đa nền tảng… Việc bạn sử dụng dịch vụ quảng cáo online là hoàn toàn hợp lý.

Dịch Vụ Xác Minh Và Seo Google Map

Được đưa vào hoạt động chính thức từ những năm gần đây, Google map đang dần thể hiện được vai trò quan trọng của mình trong tổng thể chiến lược marketing doanh nghiệp. Doanh nghiệp bạn cần xác minh trên Google map và muốn Seo chúng lên top tìm kiếm Google? Sự lựa chọn phù hợp, chuẩn xác và tiết kiệm nhất là dịch vụ xác minh map trên Google.

Dịch Vụ Thiết Kế Website

Là doanh nghiệp mới thành lập, hoặc doanh nghiệp của bạn muốn làm web mới? Bạn không có nguồn lực hay hiểu biết về thiết kế website? Đừng lo vì đã có dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp phục vụ bạn hoàn hảo nhất có thể.

Dịch Vụ Thiết Kế Logo Hình Ảnh, Video

Ngoài ra, các vấn đề về thiết kế hình ảnh sản phẩm dịch vụ chuyên nghiệp, hay các video giới thiệu sản phẩm… Bạn đâu cần phải ra tay, đã có dịch vụ thiết kế ảnh và video lo nhé. Việc của bạn chỉ là tận hưởng thành quả mà thôi.


F Care
6.500.000đ
+ Đăng 30 bài trên Fanpage
+ Tăng 1.500 like trên trang
+ Tăng 100 like/ 1 bài viết
+ Báo cáo theo tuần/ tháng
+ Thanh toán cuốn chiếu
W Care
8.000.000đ
+ Viết 24 bài trên website
+ Tối ưu toàn bộ Seo Onpage
+ Tối ưu Seo Offpage MXH
+ Báo cáo theo tuần/ tháng
+ Thanh toán cuốn chiếu
Smart Care
9.500.000đ
+ Viết 150 bài đi backlink
+ Viết 24 bài chuẩn Seo web
+ Xác minh và Seo 1 Map
+ Báo cáo theo tuần/ tháng
+ Thanh toán cuốn chiếu

Những Câu Hỏi Thường Gặp

Về gói dịch vụ F Care

Viết 30 bài: bao gồm 08 bài Viral và 22 bài về sản phẩm trên Fanpage.

Tăng 1.500 like: tăng mới 1.500 like/ sub thật trên trang/ tháng.

Tăng 100 like: mỗi bài đăng lên Fanpage sẽ nhận được 100 like/ bài.

Báo cáo định kỳ: gửi báo cáo kết quả theo yêu cầu tuần/ tháng.

Thanh toán cuốn chiếu: thanh toán trước theo từng tháng.

Về gói dịch vụ W Care

Viết 24 bài: viết bài chuẩn seo gồm 1 ngàn từ theo từ khóa yêu cầu.

Tối ưu Seo Onpage: kiểm tra và thực hiện tối ưu lại website để chuẩn Seo.

Tối ưu Seo Offpage: thực hiện tạo mới, tối ưu và chia sẻ lên các trang MXH.

Báo cáo định kỳ: gửi báo cáo kết quả theo yêu cầu tuần/ tháng.

Thanh toán cuốn chiếu: thanh toán trước theo từng tháng.

Về gói dịch vụ Smart Care

Viết 150 bài: viết 150 bài theo từ khóa và đặt trên các diễn đàn liên quan.

Viết 24 bài chuẩn Seo: viết 24 bài viết theo chủ đề, từ khóa yêu cầu.

Xác minh & Seo Map: xác minh mới hoặc thực hiện tối ưu hóa Google Map.

Báo cáo định kỳ: gửi báo cáo kết quả theo yêu cầu tuần/ tháng.

Thanh toán cuốn chiếu: thanh toán trước theo từng tháng.