Bí Quyết Kinh Doanh Sinh Lời Từ Seo Website

SEO là một phương thức marketing giúp cải thiện khả năng hiển thị hoặc xếp hạng website doanh nghiệp trong kết quả tìm kiếm. 93% trải nghiệm trực tuyến bắt đầu với một công cụ tìm kiếm nên SEO là phương thức cần thiết trong chiến lược marketing của doanh nghiệp.

Chính vì thế Thương Hiệu Miền Đông tổng hợp trong bài viết này với mục đích cung cấp những kiến thức giúp bạn kinh doanh sinh lời từ phương thức SEO Website thành công. Nội dung được tham khảo từ các nguồn tài liệu marketing uy tín nhất.

Phần 1. Vì Sao Doanh Nghiệp Cần Phải Seo Website Trong Chiến Lược Marketing Online Tổng Thể?

Trong thời đại công nghệ số, hầu hết khách hàng nhờ vào công cụ tìm kiếm để giải quyết nhu cầu. Trong khi đó, SEO website là phương thức marketing đưa thông tin sản phẩm, dịch vụ… tiếp cận đến khách hàng tiềm năng của bạn thông qua công cụ tìm kiếm.

Nếu xét theo kênh, SEO website là thành phần không thể thiếu của SEM. Và SEM lại là một trong những kênh chính trong Marketing online. Vậy nên, SEO là việc tất yếu với mọi doanh nghiệp muốn tăng doanh thu, thúc đẩy sự lớn mạnh.

Theo thống kê của Google Consumer Barometer (2017), tại Việt Nam Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất, chiếm 93,3% người dùng internet với 3,9 tỉ lượt truy cập mỗi tháng.Và từ “ông trùm tìm kiếm thế giới” Google đã định nghĩa lại có 8 nguồn traffic (lượng truy cập) website:

Lý giải vì sao đứng đầu bảng xếp hạng lại là Organic Search (lượng truy cập website tự nhiên, không trả phí) như sau:

  • 93% người dùng bắt đầu phiên làm việc với một công cụ tìm kiếm.
  • 61% người dùng nghiên cứu sản phẩm trước khi mua hàng.
  • Google trả kết quả theo như nhu cầu tìm kiếm của người dùng internet.
    Khi đứng ở trang đầu công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới này, doanh nghiệp của bạn được nhiều khách hàng biết đến hơn hẳn. Vì 75% người dùng không bao giờ cuộn qua trang 2 của kết quả tìm kiếm.
  • Tâm lý người dùng Việt trước khi mua hàng thường tìm hiểu khá kỹ lưỡng. Nếu họ tin tưởng một địa chỉ nào đó thì rất sẵn lòng đi đến cửa hàng. Đặc biệt, tâm lý những gợi ý đầu tiên là những gợi ý tốt nhất, uy tín nhất được đưa lên đầu bảng xếp hạng tìm kiếm Google sẽ giúp bạn tiếp cận hàng ngàn người tìm kiếm mỗi tháng.

Phần 2. 8 Bí Quyết Seo Website Giúp Doanh Nghiệp Kinh Doanh Sinh Lời

SEO giúp website có trải nghiệm thân thiện hơn với người dùng và xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm, từ đó giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn đến website và cuối cùng tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Bên cạnh đó, SEO giúp xây dựng nhận thức về thương hiệu cho doanh nghiệp vì tâm lý người dùng có nhiều khả năng tin tưởng những website nằm ở top đầu trên trang kết quả công cụ tìm kiếm (SERPs) so với các thương hiệu không có.

Dưới đây là 8 lợi ích chính của SEO giúp doanh nghiệp kinh doanh sinh lời:

01. Tạo trải nghiệm website thân thiện với người dùng

SEO sẽ giúp bạn tạo ra một website nhanh hơn, mượt mà hơn và thân thiện với người dùng hơn. Mặc dù hầu hết mọi người vẫn theo định nghĩa cũ về SEO, nghĩ rằng đó chỉ là tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm, tuy nhiên, định nghĩa đó đã lỗi thời, ngày nay SEO phát triển cải thiện trải nghiệm người dùng.

Các website có cấu trúc tốt, sạch sẽ và không lộn xộn sẽ níu giữ khách truy cập bình thường ở lại lâu hơn, do đó giảm tỷ lệ thoát và tăng lượt xem trang. Tương tự, giá trị nội dung hữu ích (trang bán hàng và bài viết trên blog) giúp người dùng hài lòng vì họ có nhiều khả năng giải quyết câu hỏi, các vấn đề cấp bách và giúp họ tìm thấy chính xác những gì họ đang tìm kiếm trên website của bạn.

SEO Website, nếu được thực hiện đúng cách, sẽ khiến người dùng của bạn hài lòng, điều này cũng khiến công cụ tìm kiếm hài lòng vì họ thích cung cấp thông tin chất lượng cao cho người dùng của họ, đặc biệt với công cụ tìm kiếm Google.

02. Thu hút nhiều khách hàng hơn

Một trong những lý do chính để có một website nổi bật so với đối thủ cạnh tranh và tăng lượng khách hàng của bạn. Nếu không, tại sao cần đầu tư vào marketing, phải không? Các doanh nghiệp có website được tối ưu hóa SEO thu hút nhiều khách hàng hơn và tăng nhanh gấp đôi so với các doanh nghiệp không thực hiện SEO.

SEO có lẽ là hoạt động marketing hiệu quả và giá cả phải chăng nhất tồn tại trong thời đại chuyển dần sang mô hình kinh doanh online. Hơn nữa, SEO sẽ chỉ mang lại những khách hàng đang tích cực tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn!

Nếu bạn sẵn sàng dành thời gian, nguồn lực và chi phí, SEO sẽ giúp website của doanh nghiệp bạn có được lưu lượng truy cập tự nhiên (organic traffic) từ Google và cuối cùng là nhiều khách hàng tiềm năng đến doanh nghiệp của bạn hơn bất kỳ hoạt động marketing nào bạn từng sử dụng.

03. Tăng tỉ lệ chuyển đổi

Các website được tối ưu hóa SEO sẽ tải nhanh hơn, dễ đọc và sẽ hiển thị đúng trong hầu hết các loại thiết bị, bao gồm cả thiết bị di động và máy tính bảng.

Các website dễ đọc và điều hướng tốt sẽ thu hút sự chú ý từ độc giả hoặc khách truy cập hiệu quả – tức là họ có nhiều khả năng trở thành khách hàng trung thành, khách hàng tiềm năng và khách truy cập quay lại của bạn.

04. Tiết kiệm chi phí hiệu quả

Quảng cáo Google chỉ tập trung vào nhóm khách hàng chuyển đổi để tiết kiệm chi phí, nhóm này chiếm khoảng 2 – 5%, với SEO 95 – 98% khách hàng tiềm năng còn lại vẫn có thể tiếp cận.

SEO gần như miễn phí, nếu so về dài hạn 12 tháng thì tiết kiệm được nhiều chi phí.

SEO Marketing là phương pháp inbound marketing (nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng) hiệu quả nhất.

05. SEO giúp tối ưu ROI (Return On Investment – tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư)

Ví dụ cho từ khóa “laptop cũ”

Tùy ngành mà tỷ lệ chuyển đổi sẽ khác nhau. Số ước lượng tương đối thấp cho ngành này là 4%, 100 người vào web thì có 4 người mua hàng.

*Đây là ví dụ minh họa cho lợi ích của SEO, trong thực tế các chỉ số sẽ thay đổi khác nhau dựa trên lĩnh vực kinh doanh, chiến lược SEO, sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp.

06. Xây dựng nhận thức về thương hiệu

Một trong những lợi ích của việc có được thứ hạng cao hơn trên SERPs (trang hiển thị kết quả của công cụ tìm kiếm) là xây dựng nhận thức về thương hiệu. Khi các website của bạn xuất hiện trên trang đầu tiên của các công cụ tìm kiếm lớn như Google, Yahoo và Bing, khách hàng tiềm năng của bạn sẽ tin tưởng thương hiệu của bạn hơn khi họ tìm kiếm một thuật ngữ cụ thể thay vì các thương hiệu khác không có sự hiện diện trên trang kết quả tìm kiếm.

Đồng thời, SEO tạo dấu ấn trong tâm trí khách hàng đây là website đầu ngành cung cấp sản phẩm/ dịch vụ khách hàng tìm kiếm. Cung cấp lượng thông tin khổng lồ giúp khách hàng yên tâm/ tin tưởng dịch vụ/ sản phẩm.

Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp muốn xây dựng nhận thức về thương hiệu tốt hơn (tại địa phương hoặc mở rộng trên toàn quốc) phải đầu tư vào SEO và bắt đầu đạt được thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm. Chúng ta không còn ở thập niên 90 nữa; công cụ tìm kiếm hiện đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra hoặc phá vỡ thương hiệu của bạn.

07. Vượt mặt đối thủ cạnh tranh

Hãy lấy một ví dụ về hai doanh nghiệp cùng ngành, bán các sản phẩm tương tự, với giá tương tự nhau. Một trong số họ có website được tối ưu hóa trong khi website của doanh nghiệp còn lại không được tối ưu hóa. Xem xét mọi phương diện khác là tương đương nhau, bạn nghĩ công ty nào sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn đến website của họ từ các kết quả tìm kiếm? Công ty nào có thể sẽ phát triển nhanh hơn và trở nên thành công hơn?

Công cụ tìm kiếm và SEO rất mạnh mẽ. Nếu đối thủ của bạn đang làm hoạt động marketing với chiến lược SEO, đơn giản là bạn phải tự hỏi tại sao bạn chưa đầu tư vào một chiến lược như vậy.

08 Hiểu hành vi khách hàng tiềm năng

Google Analytics sẽ ghi nhận tất cả các thông tin về chân dung khách hàng tiềm năng và hành vi khách hàng trên website dựa trên những số liệu thống kê từ website.

SEO giúp doanh nghiệp hiểu được chân dung khách hàng tiềm năng. Từ đó, lựa chọn áp dụng các chiến dịch marketing hiệu quả cho cả online lẫn offline.

Phần 3. 7 Bước Xây Dựng Chiến Lược Seo Website Phù Hợp Và Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp

Trước tiên, bạn phải tìm hiểu nhu cầu của các đối tượng khách hàng, nghiên cứu thị trường, đánh giá đối thủ cạnh tranh, phân tích bộ từ khóa,…trước khi xây dựng chiến lược SEO Website phù hợp và hiệu quả cho doanh nghiệp.

Bước 01. Nghiên cứu sản phẩm, dịch vụ, hành vi khách hàng. Từ đó, giúp doanh nghiệp tìm kiếm đối tượng chân dung khách hàng tiềm năng của mình.

Bước 02. Lập bảng nghiên cứu bộ từ khóa cần SEO Website cho doanh nghiệp. Nghiên cứu từ khóa rất quan trọng vì nó cho phép chúng ta hiểu rõ hành vi của của khách hàng, từ đó có những nội dung chất lượng để đáp ứng hành vi này của khách hàng.

Bước 03. Nghiên cứu cách tối ưu Onpage cho Website với hơn 100 tiêu chí đánh giá. Tối ưu website để trở nên tin cậy và thân thiện với Google. Nội dung hữu ích giúp tăng thứ hạng và cải thiện tối đa hiệu suất Website.

Bước 04. Lập bảng phân tích các website của 10 đối thủ cạnh tranh Top đầu. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh là chìa khóa để thành công và phát triển thương hiệu một cách tốt nhất.

Bước 05. Xây dựng chiến lược SEO phù hợp dựa trên những thông tin đã nghiên cứu, phân tích và đánh giá.

Bước 06. Kế hoạch SEO theo khối lượng công việc (nội dung, liên kết, lượng truy cập…) để xuất hiện trong Top đầu trên trang hiển thị kết quả tìm kiếm.

Bước 07. Theo dõi / Phân tích / Báo cáo thứ hạng từ khóa, sức khỏe Website. Kiểm tra thường xuyên hiện trạng website, vị trí từ khóa. Theo dõi các thông báo của Google mỗi khi họ cập nhật thuật toán hoặc cải tiến nội dung để tăng sức hút đối với người dùng.

Phần 4. Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Bắt Đầu Xây Dựng Chiến Lược Seo Website

01 Phân tích tình trạng Website

Website là cửa hàng trực tuyến của doanh nghiệp, cũng giống như cửa hàng mặt bằng ở bên ngoài. Trước khi bắt tay xây dựng chiến lược kinh doanh cho cửa hàng trực tuyến, cần phân tích tình trạng kinh doanh hiện tại trên website để hiểu rõ doanh nghiệp đang gặp phải những lỗ hổng nào.

Đó là bước đầu tiên, trước khi xây dựng chiến lược SEO cho website. Hãy lưu ý với đội ngũ marketing của bạn trước khi bắt tay thực hiện dự án SEO Website.

02. Phân tích thị trường

Khi xây dựng chiến lược kinh doanh, muốn đánh mạnh dịch vụ/sản phẩm nào, việc quan trọng nhất đó là phân tích thị trường để đo lường nhu cầu, mức độ tiếp nhận của khách hàng. Từ đó, tìm kiếm phương thức tiếp cận thị trường phù hợp, đây là bước định hướng doanh nghiệp SEO cho dịch vụ, sản phẩm.

Nghiên cứu thị trường một kỹ càng sẽ giúp bạn có được tầm nhìn và định hướng kinh doanh rõ ràng hơn.

03. Đánh giá đối thủ cạnh tranh

Hiểu được đối thủ cạnh tranh là cách thức giúp doanh nghiệp đánh giá được tình hình kinh doanh của mình so với các đối thủ. Từ đó, lập kế hoạch kinh doanh cũng như kế hoạch SEO để bắt kịp đối thủ cạnh tranh hiện tại. Đánh giá đối thủ cạnh tranh sẽ giúp bạn “biết người, biết ta”, tìm cách nỗ lực vượt qua đối thủ kinh doanh.

04. Từ khóa và chủ đề

Từ khóa & chủ đề được xác định dựa trên chiến lược kinh doanh, doanh nghiệp muốn thúc đẩy doanh số cho dịch vụ, sản phẩm nào thì bộ từ khóa được xây dựng dựa trên các chủ đề liên quan đến dịch vụ, sản phẩm đó. Do đó, cần xây dựng bộ từ khóa phù hợp và hiệu quả, đây là cách mà khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp sử dụng để tìm trang web của doanh nghiệp. Bạn cần phải được tư vấn và hiểu sâu sát về chiến lược SEO mà đội ngũ marketing sẽ thực hiện cho doanh nghiệp.

05. Nội dung hữu ích

Để SEO Website mang lại giá trị bền vững cho doanh nghiệp, nội dung hữu ích là phần quan trọng nhất. Đây là cách giữ chân khách hàng ở lại website tìm hiểu thông tin doanh nghiệp, dịch vụ, sản phẩm liên quan đến từ khóa khách hàng tìm kiếm. Từ đó, thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi trên website, tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp từ nguồn khách hàng tự nhiên. Đây là cách tạo giá trị nội dung hữu ích & hiệu quả được Google đánh giá cao nhất, hãy lưu ý cách thức đội ngũ marketing thực hiện SEO cho bạn bằng Content Marketing.

06. Theo dõi & báo cáo

Để xây dựng & duy trì hiệu quả kinh doanh, tương tự kết quả SEO, cần một quá trình lâu dài. Do đó, đội ngũ thực hiện dự án SEO Website cho doanh nghiệp cần liên tục theo dõi, kiểm tra hàng tuần để phòng tránh các yếu tố như Google thay đổi thuật toán, ảnh hưởng đường truyền internet, đối thủ chơi xấu,…để có phương án khắc phục kịp thời, hiệu quả.

07. Cam kết rõ ràng

CEO/Chủ doanh nghiệp cần lưu ý phần cam kết kết quả thực hiện từ phía đội ngũ marketing đặc biệt nếu sử dụng dịch vụ từ agency để đảm bảo kết quả SEO, đồng thời đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp.

 

Hi vọng với những chia sẻ giúp bạn có được những thông tin cần thiết để bắt đầu kinh doanh sinh lời với SEO Website. Chúng tôi cung cấp dịch vụ SEO web với mức giá phải chăng mang lại lợi nhuận tối đa nhất cho các Doanh nghiệp. Hãy liên hệ ngay để được báo giá tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0398 102 777
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon